Bật mí cách chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim tài lộc đầy nhà

1. Ý nghĩa của việc chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, việc xây nhà là một công việc được đánh giá là lớn nhất của đời người. Do đó, bất kì ai trước khi xây dựng nhà cũng muốn hoàn thiện được một căn nhà đẹp và hợp phong thủy nhất.

Việc xây nhà sẽ được thực hiện kỹ lưỡng và tỉ mỉ ngay từ khâu thiết kế và chọn hướng nhà, dĩ nhiên cũng không thể bỏ qua việc lựa chọn màu sơn nhà từ mặt tiền cho đến các căn phòng riêng lẻ cho căn nhà như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…

Đặc biệt, có lẽ căn phòng sẽ được gia chủ quan tâm thiết kế và lựa chọn màu sắc nhất sẽ là phòng khách. Bởi đây được ví như là trái tim của căn nhà, nó là nơi tiếp khách, nơi gắn kết gia đình, bạn bè, do đó chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim cần phải thật tỉ mỉ, đẹp và hợp phong thủy với căn nhà.

2. Cách lựa chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì mỗi người có một bản mệnh và mỗi mệnh lại có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Để có thể tránh những điều xui xẻo và đón nhiều điều may mắn, tài lộc thì cần tìm hiểu những màu sơn hợp hay không hợp với gia chủ mệnh Kim.

Lựa chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim phù hợp

Mệnh Kim là những người có bản mệnh thuộc màu vàng, màu bạc, màu trắng, những sắc màu có ánh kim. Đây là hai gam màu phổ biến nhất mà người mệnh Kim hay sử dụng bởi nó đều là những gam màu sáng rất thích hợp trong hệ sơn màu phòng khách. Khi chọn màu sơn phòng khách thì gia chủ mệnh Kim có thẻ sử dụng hai tông màu này làm tông màu chủ đạo và nhấn thêm một số chi tiết nội thất với gam màu đậm hơn để căn phòng thêm ấm áp hơn.

Ngoài ra, mệnh Kim cũng rất hợp với tông màu ghi đá, ghi nâu và lông chuột. Đây là những màu sắc rất dễ phối cho căn phòng ngủ trở nên ấm cúng và hiện đại.

Hơn nữa, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, do đó gia chủ mệnh Kim cũng có thể lựa chọn màu thuộc mệnh Thổ như vàng đất, cam đất, nâu đất… để phối hợp cùng với những màu sắc trên, tạo nên sự đa dạng cho căn phòng.

Màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim nên tránh

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hoả khắc Kim, do đó gia chủ mệnh kim khi chọn màu sơn phòng khách nên tránh những gam màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, hồng.. để tránh gặp phải những điều không may xảy ra. Hơn nữa, những màu sắc này cũng thuộc tông màu nóng, dễ khiến không gian trở nên ngột ngạt trong ngày hè, khó kết hợp nội thất mà còn không tốt cho gia chủ mệnh Kim.

3. Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

Khi lựa chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim không có nghĩa là bạn chọn toàn bộ là màu vàng hoặc trắng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì phải được phối màu sơn theo phong thủy phù hợp và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí sắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng .

Không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá mà nên kết hợp cùng những tông màu khác phù hợp.

Và đặc biệt, chất lượng sơn cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim. Bởi nó quyết định đến độ bền của căn phòng, căn phòng có sáng, có lan tỏa màu sắc, có đẹp và bền bỉ với thời gian hay không.

Hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên, bạn đã có thể lựa chọn được màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim để luôn gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Và cũng đừng quên lựa chọn Sơn Napoli để hiện thực hóa ước mơ về một căn phòng khách tràn đầy tài lộc và bền mãi với thời gian.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Điện thoại: 0704.053.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0704.053.999