Những lỗi cửa cuốn thường gặp – Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Cửa cuốn ngày nay đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà phố hiện đại. Tuy nhiên, các trục trặc như cửa cuốn bị kẹt, cửa cuốn tự động đóng mở, lỗi motor cửa cuốn, lỗi cảm biến, motor bị nóng, bấm cửa cuốn không lên luôn khiến người dùng cảm thấy phiền toái, khó chịu, đe doạ an ninh ngôi nhà.

Sau đây, Xây dựng Đức Cao xin phép được chỉ ra những lỗi cửa cuốn thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi cửa cuốn thường gặp để quý khách hàng tham khảo trong thời gian sử dụng sản phẩm. Tất nhiên, hướng dẫn chỉ khắc phục được các lỗi cơ bản nhất thường gặp và có thể tự khắc phục. Nếu lỗi cửa cuốn của bạn phức tạp hơn, lúc này bạn có thể phải gọi đến đơn vị chuyên sửa chữa cửa cuốn để được xử lý nhanh chóng nhé!

Lắp đặt cửa cuốn giá rẻ tại Hải Phòng
Lắp đặt cửa cuốn Hải Phòng

Cửa cuốn bị kẹt – Lỗi thường gặp nhất hiện nay

Lỗi cửa cuốn không mở được

 • Nguyên nhân 1: Do đứt lá cửa cuốn dẫn đến cửa cuốn bị kẹt không mở được. Đây là lỗi thường gặp ở cửa cuốn đã có quá trình sử dụng lâu dài mà không được bảo dưỡng thường xuyên. ===> Cách khắc phục rất đơn giản đó là tháo lá bị đứt trên cùng bỏ đi và căn lại hành trình cho vừa.
 • Nguyên nhân 2: Do bị mất nguồn điện dẫn đến cửa không vận hành lên xuống được. Trường hợp này có thể do mất điện ở moto, chỉ cần cắt dây ở moto đấu với nguồn điện riêng là cửa có thể hoạt động được

Lỗi cửa cuốn bị lệch ray

Với trường hợp kẹt này bạn hãy tháo thanh ngang cuối cùng ở cửa ra để cửa không bị cứng. Tiếp đó dùng lực đè ở giữa cửa để cho 2 bên cửa được nới ra. Khi đó cửa sẽ vào đúng ray chuyển động. Trường hợp điều chỉnh như trên mà vẫn không hiệu quả thì có thể cửa đã bị kẹt quá, bạn cần phải cắt hẳn chỗ kẹt để cho cửa vào ra đúng. Một điều lưu ý nữa là khi cửa bị kẹt thường hỏng hành trình chúng ta phải xử lý hành trình.

Thanh nan cửa cuốn bị xô nhau

Hiện tượng thể hiện rõ nhất cửa cuốn bị kẹt đó là trong quá trình vận hanh, các thanh nan cửa cuốn xô vào nhau trên hộp kĩ thuật của cửa cuốn. Tạo ra tiếng kêu xoành xoạch rất ghê tai và khó chịu. Nếu tiếp tục vận hành có thể gây hư hỏng nặng cửa hoặc nghiêm trọng hơn là cháy động cơ , nếu các bạn cố gắng vận hành tình trạng sẽ trở nên xấu hơn dẫn đến đứt nan hoặc cháy động cơ. Nguyên nhân chính là do cửa cuốn gặp phải vật cản mà không tự dừng lại làm bộ công tắc hành trình sai hành trình cửa cuốn, khiến cửa khi cuốn lên sẽ chui lên trên hộp kĩ thuật dẫn đến hiện tượng xô nan.

Nếu như bạn gặp phải sự cố đáng tiếc về cửa cuốn như trên thì hãy xử lý theo các bươc sau để đảm bảo cửa hoạt động tốt hơn

 • Bước 1: Khi phát hiện hiện tượng trên, bạn không nên cố vận hành cửa vì có thể gây cháy moto điện. Hãy ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn để cửa dừng hoạt động
 • Bước 2: Tiếp theo hãy mở hộp kỹ thuật và tiến hành điều chỉnh lại công tắc hành trình trong trường hợp cần thiết. Dùng tay để vận hành cho cửa cuốn lên xuống một cách hợp lý nhất tránh cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt.
 • Bước 3: Cho nan cửa vào thanh ray rồi từ từ hạ cửa xuống. Đóng công tắc điện và hoạt động cửa trở lại
Lắp đặt Cửa cuốn tấm liền tại Hải Phòng
Cửa cuốn tấm liền Hải Phòng

Cửa cuốn tự động đóng mở

Cửa cuốn tự động đóng – mở gây hoang mang lo lắng cho gia chủ nhất là vào ban đêm và khi gia chủ vắng nhà. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho cửa cuốn tự động đóng hoặc tự động mở?

Như chúng ta biết, có 3 thiết bị tác động vào việc điều khiển cửa cuốn đó là: điều khiển cửa cuốn cầm tay, hộp nhận tín hiệu cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn. Khi cửa cuốn tự động đóng mở, chúng ta quan tâm đến 1 trong 4 yếu tố dưới đây:

Cửa cuốn tự động đóng mở do điều khiển cửa cuốn cầm tay chất lượng kém, bị chập, kẹt nút, vào nước

Nếu điều khiển cửa cuốn nhà bạn sáng đèn liên tục, bị kẹt nút, hoặc lúc dùng được lúc không, điều khiển ăn pin, mới thay pin vài ngày đã hết, điều khiển vào nước hoặc va đập mạnh là nguyên nhân có thể khiến cửa cuốn tự động lên xuống.

Cửa cuốn tự động đóng mở do bộ nhận tín hiệu cửa cuốn hỏng.

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn là trung tâm tiếp nhận và xử lý lệnh từ điều khiển cửa cuốn cho motor hoạt động. Qua thời gian sử dụng hoặc mua phải hộp nhận chất lượng kém thì hộp có khả năng cao bị chập mạch, loang mạch, bên cạnh đó còn có các yếu tố tác động khiến hộp hỏng hóc, tự nhảy rơ le đóng mở cửa như: bụi bẩn bám mạch quá nhiều, nước mưa ngấm mạch, công trùng chui vào bị chết trong hộp,…

Cửa cuốn tự động đóng mở do mô tơ bị hỏng:

Motor cửa cuốn là thiết bị quan trọng để giúp cho cửa cuốn vận hành 1 cách tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho con người. Trong trường hợp motor cửa cuốn bị vào nước, bo mạch hay roler (cuộn hút) bị lão hóa, gỉ sét, hoạt động trong môi trường ẩm ướt cũng dẫn tới cửa cuốn bị tự động đóng mở. Đối với những motor cửa cuốn giá rẻ, hệ thống reley thường có chất lượng kém, nếu hoạt động nhiều lần trong ngày sẽ sảy ra trường hợp reley bị dính chặt do quá tải, khi đó cửa cuốn cũng tự động chạy, đôi khi không thể dừng lại được.

Cửa cuốn tự động đóng mở do tác động từ con người:

 • Trường hợp 1: tại các khu đô thị, biệt thự liền kề được lắp đặt hàng loạt bộ điều khiển cửa cuốn cùng loại, việc 1 nhà bấm lệnh đóng mở cửa vô tình cùng lúc đó nhà gần đó cũng bấm lệnh nạp thêm điều khiển cửa cuốn mới -> 1 khiển lại đóng mở được cửa cuốn cả 2 nhà. Trường hợp này không phải hiếm
 • Trường hợp 2: Gia chủ bị mất chìa khóa cửa cuốn hoặc người mới đến thuê nhà không đổi mã, thay hộp nhận tín hiệu. Chẳng may có ai đó nhặt được hoặc vô tình đến bấm cửa cuốn lên xuống.
 • Trường hợp 3: Tranh chấp từ 2 phía liên quan đến ngôi nhà Hoặc ai đó biết mã khóa nhà bạn và trêu đùa..v.v

Một số lỗi – sự cố khác khi sử dụng cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn cho doanh nghiệp tại TP.Hải Phòng
Lắp đặt cửa cuốn cho doanh nghiệp tại TP.Hải Phòng

Cửa cuốn không hoạt động

 • Nguyên nhân thường gặp: Mất nguồn điện cấp cho cửa cuốn, lỏng giắc hộp nhận tín hiệu, bộ lưu điện cửa cuốn hỏng rơle.
 • Giải pháp sửa chữa: Kiểm tra đường nguồn cấp nguồn điện, vệ sinh giắc đấu nối hoặc thay giắc cắm nguồn trực tiếp tới điện lưới. Kiểm tra reley.

Khó điều khiển cửa cuốn lên xuống

 • Nguyên Nhân: Tay điều khiển hết pin, tay điều khiển bị dính nước, hộp nhận tín hiệu remote bị nước vào. Giắc cắm, điểm đấu nối tiếp xúc kém khiến cửa cuốn không điều khiển được.
 • Hướng dẫn sửa cơ bản: Thay pin điều khiển tiểu 12v/5A. Tháo pin vệ sinh mạch bằng cồn và sấy khô. Tháo hộp nhận tín hiệu vệ sinh rồi sấy khô. Kiểm tra và đấu nối lại, sịt RP7 đối với giắc nối.

Cửa cuốn bị kẹt nan

 • Nguyên Nhân: Khi đóng cửa cuốn bị vướng vật cản. Hèm ray cửa bị méo móp. Một số nan bị đứt rãnh.
 • Giải pháp sửa chữa: Chú ý vật cản khi đóng cửa. Nắn lại hèm ray tra dầu mỡ. Thay thế nan bị đứt.

Cửa cuốn phát ra tiếng rít khi vận hành

 • Nguyên Nhân: Nan cửa cuốn mất kẹp nhựa định vị nan cửa. Ổ bi trục, nhông xích bị khô dầu mỡ.
 • Giải Pháp sửa chữa: Kiểm tra bảo dưỡng lại cửa lắp kẹp định vị nan. Bảo dưỡng tra dầu mỡ các ổ bi trục nhông xích.

Mở/đóng cửa không lên/xuống hết

 • Nguyên Nhân: Trượt công tắc hành trình. Hỏng công tắc hành trình.
 • Giải Pháp sửa chữa: Xem hướng dẫn chỉnh công tắc hành trình. Thay thế hành trình.

Cửa phải xuống hết mới lên được

 • Nguyên Nhân: Hỏng tụ điện mô tơ cửa cuốn.
 • Giải Pháp sửa chữa: Thay tụ điện cửa cuốn.

Cửa lên xuống phải giữ nút điều khiển

 • Nguyên Nhân: Mất dây điện (-) duy trì cuộn hút.
 • Giải Pháp sửa chữa: Kiểm tra nút bấm cố định đến hộp điều khiển.

Cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản

 • Nguyên Nhân: Cảm biến tự đảo chiều bị hỏng. U Ray cửa cuốn bị bẩn. Hỏng trốt đồng nan đáy.
 • Giải pháp sửa chữa: Thay cảm biến đảo chiều. Vệ sinh U ray cửa. Vệ sinh hoặc thay trốt đồng.

Khi mở cửa lên, cửa tự động trôi xuống

 • Nguyên Nhân: Phanh hãm mô tơ hỏng.
 • Hướng dẫn sửa chữa: Thay thế hãm phanh bị hỏng,

Cửa lên được nhưng không xuống được và ngược lại

 • Nguyên Nhân: Hỏng rơ le trong hộp nhận tín hiệu. Hỏng cuộn hút trong mô tơ
 • Giải pháp sửa chữa: Thay rơ le hộp điều khiển. Sửa/thay cuộn hút hoặc tìm nơi làm tụ motor cửa cuốn mới

Sửa chữa cửa cuốn tại Hải Phòng 24/7

Lắp đặt cửa cuốn tại Hải Phòng giá rẻ
Lắp đặt cửa cuốn tại Hải Phòng giá rẻ

Công ty Xây dựng Đức Cao là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu các thiết bị, linh kiện và nan cửa cuốn. Với 10 năm phân phối phụ kiện cửa cuốn như motor YH, lưu điện Batler, hộp nhận điều khiển… phục vụ cho ngành lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn trên toàn quốc. Chúng tôi đã khẳng định được chất lượng, và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

 • Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính quy, nhiều năm kinh nghiệm trong khâu thiết kế và lắp đặt, chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng nhất đến quý khách hàng.
 • Dịch vụ hoàn hảo: Chúng tôi khảo sát, tư vấn và thiết kế miễn phí cùng khách hàng, dịch vụ sửa cửa cuốn, sửa chữa bảo dưỡng với chi phí hợp lí, bảo hành sản phẩm dài hạn.
 • Chất lượng tốt nhất: Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn linh kiện phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam do đó sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng có độ bền cao, tiết kiệm được chi phí và đảm bảo thẩm mĩ cho khách hàng trong quá trình sử dụng
 • Giá cả hợp lí: Thợ kĩ thuật có trình độ cao – giảm được chi phí rủi ro trong quá trình thi công, phương pháp quản lí bán hàng hợp lí, tổ chức thi công hiệu quả giảm được các chi phí phát sinh…
 • Luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng bằng lòng nhiệt tình
 • Chúng tôi hỗ trợ cùng khách hàng xác định chính xác lỗi cửa cuốn. Từ đó, tư vấn cách khắc phục tiết kiệm chi phí và xử lý nhanh nhất cho khách hàng.

Lắp đặt cửa cuốn tại Hải Phòng

Cửa cuốn Hải Phòng
Cửa cuốn Hải Phòng

Luôn đặt UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên hàng đầu, xây dựng Đức Cao tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cửa cuốn chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng: Austdoor, Bossdoor, Germandoor,… Các sản phẩm có thiết kế màu sắc đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Các sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng. Cùng với đó, Đức Cao sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tay nghề cao được đào tạo bài bản tại nhà máy. Bạn yên tâm rằng khi đến với Đức Cao, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Lắp cửa cuốn Hải Phòng
Lắp cửa cuốn Hải Phòng

Ưu điểm khi sử dụng cửa cuốn

Tiết kiệm không gian

Như các loại cửa dạng mở khác thì khi mở ra cửa sẽ chiếm mất phần diện tích trước nhà hoặc trong nhà vì nó cần bán kính quay để mở hết cửa. Vì vậy chỉ cần một chướng ngại vật trước cửa là bạn không thể mở được cửa Còn đối với cửa cuốn, toàn bộ thân cửa sẽ được cuộn tròn vào 1 lô cuốn hình tròn ở phía trên đỉnh của cửa đi. Vì vậy cửa cuốn sẽ không cần không gian quá rộng để mở được cửa.

Sử dụng thuận tiện

Nhờ hệ thống điều khiển tín hiệu từ xa, tối đa có thể lên tới 100m. Bạn hoàn toàn có thể mở cửa từ xa mà không cần những bộ chìa khóa lích kích. Việc của bạn chỉ là bấm điều khiển và đợi cửa mở lên.

An toàn – Tiết kiệm

Đa phần các loại cửa cuốn trên thị trường hiện này đều sử dụng hệ thống tự dừng hoặc đảo chiều khi gặp vật cản trong quá trình cửa đi xuống.

Nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú

Từ vật liệu làm cửa đến màu mắc, mẫu mã cửa cuốn đều rất đa dạng và phong phú: cửa làm bằng hợp kim nhôm, inox, nhựa trong suốt,… giúp quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hợp với màu sắc ngôi nhà cũng như phong thuỷ.

Khả năng lấy ánh sáng, lưu thông không khí

Với nan cửa cuốn xuyên sáng, ngoài các lỗ thoáng linh hoạt để đón gió và nắng, còn có thêm các ô để lấy ánh sáng với mẫu mã đa dạng. Các ô xuyên sáng này có thể đón nắng nhưng không bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn.

Miễn nhiễm với thiết bị dò mã

Cửa cuốn hiện nay đa phần đều được trang bị loại chống dò mã nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là kẻ trộm sẽ không thể dò được mã cửa cuốn 1 cách dễ dàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn tại TP.Hải Phòng, hãy tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi. Đức Cao luôn cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chúc quý khách hàng luôn khoẻ mạnh và thành công!

Liên hệ ngay Hotline: 0704.053.999 để được tư vấn miễn phí.

Lắp đặt Cửa cuốn khe thoáng Hải Phòng
Cửa cuốn khe thoáng Hải Phòng

Liên hệ tư vấn miễn phí

Xây dựng Đức Cao

Xây dựng Đức Cao được thành lập với mã số thuế là 0202153425. Đơn vị hiện đang là nhà phân phối, thi công công trình hàng đầu tại TP.Hải Phòng và các tỉnh miền bắc. Với mong muốn đem lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Chúng tôi đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm tạo ra những ưu thế cạnh tranh vượt trội, hân hạnh được chăm sóc, phục vụ tất cả quý khách hàng tại Hải Phòng.

Xây dựng Đức Cao
Thiết kế nôi thất Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0704.053.999